ข่าวเด่นพลังงาน

บริษัท เอสเอสยูที จำกัด ตระหนักเเละพยายามรวบรวมข่าวสารพลังงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา เพื่อให้ผู้สนใจได้รับความรู้อย่างชัดเจน

 • กฟผ.​เอา​แน่! ทุ่ม6หมื่นล.รับมือ​ไฟดับ

  , By admin, Categories ข่าวเด่นพลังงาน, Comment 0

  นายสุทัศน์ ปัทมศิริวัฒน์ ​ผู้ว่า​การ ​การ​ไฟฟ้าฝ่ายผลิต​แห่งประ​เทศ​ไทย (กฟผ.) กล่าวภายหลัง​เป็นประธาน​เปิดงานนิทรรศ​การคุณภาพ กฟผ. ประจำปี 2556 ​เมื่อวันที่ 9กรกฏาคม ที่ผ่านมาว่า ​ในส่วน​โครง​การลงทุนด้าน​ความมั่นคงด้านพลังงาน​ในส่วนของภาค​ใต้ หลังจาก​เกิดปัญหา​ไฟดับ​ทั้ง 14 จังหวัด ​เมื่อ​เร็วๆนี้นั้น ล่าสุด กฟผ.​เตรียม​เสนอ คณะกรรม​การ(บอร์ด) กฟผ.​เพื่อขออนุมัติก่อสร้างสายส่ง​ไฟฟ้าระบบ500kv ​เชื่อมต่อจากสายจอมบึง จ.ราชบุรี บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขัณฑ์ ​ไปยังจ.สุราษฎร์ธานี ​และภู​เ​ก็ต​ในวง​เงินลงทุนประมาณ 60,000 ล้านบาท ​ซึ่งจะ​เป็น​การ​เสริมสร้าง​ความมั่นคงจาก​การจ่าย​ไฟฟ้าจากภาคกลาง​ไป​ใช้ ​ในภาค​ใต้​เพื่อ​ให้กำลัง​การผลิต​ไฟฟ้า​เพียงพอกับ​ความต้อง​การ​ใช้ คาดว่าสายส่งระยะ​แรกจะก่อสร้าง​แล้ว​เสร็จ​ในปี2562

  อ่านต่อ →

 • ประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2556

  , By admin, Categories ข่าวเด่นพลังงาน, Comment 0

  เอสเอสยูที มอบของที่ระลึกเนื่องในวันสงกรานต์ประจำปี 2556 ให้กับหน่วยงานราชการและชุมชนในเขตพื้นที่บางปู เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบสานประเพณีอันดีงานให้คงอยู่สืบต่อไป อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานราชการและชุมชนด้วย

   

  อ่านต่อ →

 • กกพ. สรุปแนวการบริหารจัดการในภาวะฉุกเฉินและแผนซ่อมบำรุง 3 การไฟฟ้า รับมือเหตุการณ์ไฟดับ

  , By admin, Categories ข่าวเด่นพลังงาน, Comment 0

  กกพ. สรุปแนวทางการบริหารจัดการในภาวะฉุกเฉินและแผนซ่อบำรุงของ 3 การไฟฟ้า หลังเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ 14 จังหวัดในภาคใต้
  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้ข้อสรุปแนวทางการกำกับดำเนินการตามแผนบริหารจัดกการในภาวะฉุกเฉินและแผน ซ่อมบำรุงของทั้ง 3 การไฟฟ้า หลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับใน 14 จังหวัดภาคใต้เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2556
  ศาสตราจารย์ กิตติคุณ ดร. ดิเรก ลาวัณย์ศิริ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เปิดเผยว่าที่ประชุม กกพ. ได้มีมติเห็นชอบแนวทางการกำกับการดำเนินการตามแผนบริหารจัดการในภาวะฉุกเฉน และแผนซ่อมบำรุงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เพื่อให้การไฟฟ้าทั้งสามแห่งสามารถปฏิบัตงานได้ทั้งในภาวะปกติ และภาวะฉุกเฉิน รวมทั้งกรณีของเหตุสุดวิสัยและสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที โดยสามารถนำไปเข้าสู่ระบบปกติได้อย่างรวดเร็ว และมีเสถียรภาพ ดังนี้

  อ่านต่อ →